Sửa lỗi bài viết bị Google lược bỏ

Đăng tải: Tháng Năm 27, 2023
Sửa lỗi bài viết bị google lược bỏ

Chắc chắn khi làm SEO bạn đã từng không ít lần check công cụ thì thấy website ranking top 3,4,5 thế nhưng khi check thực tế thì không thấy đâu.

Lỗi google lược bỏ nội trang web trong kết quả tìm kiếm
Lỗi google lược bỏ nội trang web trong kết quả tìm kiếm. Có phải site của các bạn cũng gặp tình trạng thế này?

Và khi bạn check tới những trang cuối cùng sẽ hiện thông tin bên dưới:

Để hiển thị cho bạn các kết quả có liên quan nhất, chúng tôi đã bỏ đi một số mục nhập rất giống với 55 kết quả đã hiển thị. Nếu muốn, bạn có thể lặp lại tìm kiếm với các kết quả đã bỏ đi được bao gồm.

Và chỉ khi click vào link “lặp lại tìm kiếm với các kết quả đã bỏ đi được bao gồm” thì website bạn mới được hiển thị đúng vị trí.

Điều này có ý nghĩa gì?

  • Trang web với từ khóa đó không được hiển thị với người dùng
  • Trang web không thu được traffic

Khắc phục lỗi “chúng tôi đã bỏ đi một số mục nhập rất giống”

Nguyên nhân của lỗi này:

  • Content của bạn không độc đáo
  • Bạn đi copy nội dung của website khác, và spin lại không có giá trị với người dùng

Túm cái váy lại là nội dung của bạn giống với các website khác, không có giá trị gì thêm nên không được hiển thị.

Khắc phục như thế nào?

  • Audit lại content: Chính xác, bạn phải nghiên cứu lại outline của top 10 đối thủ. Phải đảm bảo rằng những nội dung nào đối thủ có thì bạn đã bao gồm trong bài viết. Ngoài ra, bạn phải bổ sung thêm các nội dung độc đáo hơn đối thủ để có thể khôi phục lại hiển thị. Mẹo là thêm video, hình ảnh, nội dung bình luận, tài liệu tải xuống…. làm sao cho tốt hơn đối thủ. Sau đó tiến hành submit lại nội dung trong Google Search Console bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.
  • Bổ sung thêm backlink cho site: Bạn đã nghe câu “vì tao mạnh, nên tao có đi copy cũng TOP chưa?” chính xác là như vậy. Nếu site bạn có hồ sơ link đủ mạnh, thương hiệu mạnh thì dù bạn đi copy vẫn top. Đây là dấu hiệu cho thấy site bạn cũng đang “đói backlink”, nhớ bổ sung vào nhé.
Không tìm thấy nội dung sau khi lên
Không tìm thấy nội dung sau khi lên, vì dạng lời bài hát hát mình sẽ đi lấy lời bài hát + hợp âm nên đa phần giống các website khác. Bị google lược bỏ khỏi kết quả tìm kiếm.
Sau khi audit lại, thêm đoạn sapo dài dài
Sau khi audit lại, thêm đoạn sapo dài dài thì bài viết được hiển thị lại. Site này mình dùng để test thuật toán, nên anh em nhẹ tay nhé.

Anyway, SEO Web Đà Nẵng có cung cấp gói dịch vụ SEO Entity chất lượng. Giúp bạn tăng sức mạnh cho website, làm nền tảng để đi backlink hem bị Google phạt. Nếu cần nhớ liên hệ nhé, chi tiết bấm nút dưới nghen.

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ

Hùng Ngô

Hùng Ngô hiện đang là Owner and CEO tại SEO Web Đà Nẵng với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực SEO, Google Ads, Facebook Ads... Sẵn sàng chia sẻ kiến thức và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong thời đại số.

0 Comments

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan:

Contact Me on Zalo